Dien dan rao vat

Viêm tai ngoài ở trẻ một vài vấn đề nên lưu ý

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. longledhtm New Member

  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở bé là những hội chứng về tai mũi họng hay gặp và đáng được lưu tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở bé làm hình thành rất nhiều vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng bệnh có khả năng bị lây lan khiến cho rất nhiều phụ huynh quan ngại.

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là tình trạng con nhỏ bị mắc phải viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ rất có thể nhận biết bằng mắt thường với một vài triệu chứng như tai trẻ sưng đau, bị ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Con nhỏ là đối tượng dễ bị mắc các hội chứng viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với những lý do gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ có thế, các nhân tố khiến cho bệnh này tìm tới lại xuất phát ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

  Nguyên nhân gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh lý viêm tai ngoài ở con nhỏ thông thường nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công vì một vài vi khuẩn gây bệnh có thể hình thành từ những yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng cách: sử dụng vật sắc nhọn hay các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho con nhỏ. Hơn nữa, làm vệ sinh tai không đúng cách khiến cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ em ngắn và hở, tư thế này rất có thể làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai bé.

  Một vài hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng sẽ lây lan gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chia sẻ trang này